sunglobalvn.com

Những điều mà ba mẹ cần lưu ý khi chọn xe đẩy cho bé

05 tháng 04 2024
Nguyễn Thị Thu Thuỷ

Xe đẩy cho bé là một trong những món đồ không thể thiếu đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào để giúp cho việc chăm con trở nên dễ dàng hơn. Nó không chỉ giúp đỡ việc di chuyển em bé một cách dễ dàng mà còn cung cấp sự thoải mái và an toàn cho bé trong suốt thời gian ra ngoài.

Một chiếc xe đẩy chất lượng tốt có thể sẽ trở thành người bạn đồng hành trong những năm tháng đầu đời của con. Do vậy ba mẹ không nên coi thường việc lựa chọn một chiếc xe đẩy phù hợp cho bé yêu nhà mình đâu nhé. Dưới đây, SUNGLOBAL xin được chia sẻ một số điều cần lưu ý giúp ba mẹ lựa chọn xe đẩy cho bé dễ dàng hơn.

Những điều cần lưu ý khi chọn xe đẩy cho bé

Nhu cầu sử dụng xe đẩy cho bé

Đầu tiên, hãy xác định rõ mục đích sử dụng của xe đẩy. Thời điểm bé dùng xe đẩy thích hợp nhất là vào giai đoạn từ 6 tháng  đến 3 tuổi. Lúc này, hệ xương của bé đã trở nên cứng cáp và có thể an tâm ngồi vững vàng trong xe. Ba mẹ vẫn có thể mua xe đẩy trong giai đoạn bé dưới 6 tháng tuổi nhưng cần đảm bảo xe có trang bị các hệ thống chống sốc, tư thế nằm, mái che to để bảo vệ cho bé an toàn tuyệt đối.

Trọng lượng và khả năng chịu tải của xe đẩy

Xe đẩy thông thường có trọng lượng từ 5-8kg, một số dòng xe đẩy có thể nhẹ hơn từ 3-6kg. Ba mẹ cần để ý đến trọng lượng của xe đẩy cho bé để không cần hao tổn quá nhiều sức lực vào việc đẩy xe mà làm ảnh hưởng đến chuyến dạo chơi.

Ngoài ra, khả năng chịu tải của xe đẩy cho bé cũng là một vấn đề cần lưu ý đến. Một chiếc xe đẩy có khả năng chịu tải cao sẽ giúp cho em bé an toàn hơn khi ngồi hoặc nằm lên xe

Kích thước và tính linh hoạt của xe đẩy

Nếu ba mẹ sống trong căn hộ nhỏ hoặc thường xuyên phải đi lại trên các con đường hẹp, thì cần lưu ý chọn một chiếc xe đẩy có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng gập lại. Điều này giúp ba mẹ tiết kiệm không gian lưu trữ và thuận tiện cho việc di chuyển nha!

Chất liệu và độ bền

Khi mua xe đẩy cho bé, ba mẹ cần hỏi rõ về chất liệu làm từ khung xe, bánh xe và các phụ kiện khác để đảm bảo chúng có độ bền cao và phù hợp với điều kiện sử dụng. Một chiếc xe đẩy cho bé được làm bằng chất liệu cứng cáp, sịn sò chắc chắn sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm được chi phí sửa chữa, cũng như sẽ có đồ bền cao để dùng được thời gian lâu dài. Ưu tiên lựa chọn các khung xe từ kim loại bền, chắc, không bị gỉ sét ba mẹ nhé!

Phụ kiện và tính năng đi kèm xe đẩy

Một số loại xe đẩy cho bé được trang bị các phụ kiện đi kèm thêm như khay đựng đồ, túi đựng đồ,... Hầu hết các xe đẩy em bé đều có ô chống nắng và Ngăn đựng đồ: ngăn đựng phía dưới hay sau xe đẩy như một chiếc túi di động, giúp ba mẹ không bỏ quên những vật dụng cần thiết cho bé khi di chuyển.

Giá cả của xe đẩy cho bé

Cuối cùng, hãy xem xét ngân sách và lựa chọn một chiếc xe đẩy có chất lượng tốt nhưng vẫn nằm trong khả năng chi trả của gia đình. Một chiếc xe đẩy chất lượng không những giúp ba mẹ có trải nghiệm tốt, mà còn giúp gia đình tiết kiệm chi phí vì không cần lo hỏng hay sửa chữa. Thậm chí, nếu sử dụng đúng cách ba mẹ hoàn toàn có thể cất đi để dành cho những em bé sau nè.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của SUNGLOBAL sẽ giúp ba mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm cho việc chọn một chiếc xe đẩy cho bé. Nếu ba mẹ đang chưa biết lựa chọn chiếc xe đẩy nào thật chất lượng cho bé yêu của mình thì hãy tham khảo các dòng xe nhà SUNGLOBAL nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan